Tích phân

M

minhthong1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính tích phân:

I= cận từ căn 5 tới 2 căn 3 \int_{}^{}dx/ [x*(căn bậc hai của (x^2+4))]
mình nghĩ tới trường hợp đặt x=2 tant nhưng đổi cận x= căn 5 thì t chẳng lẽ ra acrtan
có ai giúp mình với mình đã nghĩ bài này gần 2 tiếng rùi
:confused:
 
  • Like
Reactions: TL0096
N

nguyenbahiep1

Tính tích phân:

I= cận từ căn 5 tới 2 căn 3 \int_{}^{}dx/ [x*(căn bậc hai của (x^2+4))]
mình nghĩ tới trường hợp đặt x=2 tant nhưng đổi cận x= căn 5 thì t chẳng lẽ ra acrtan
có ai giúp mình với mình đã nghĩ bài này gần 2 tiếng rùi
:confused:


bài này đơn giản thôi mà cần gì nghĩ tới 2 tiếng

[laTEX]\int_{\sqrt{5}}^{2\sqrt{3}}\frac{xdx}{x^2.\sqrt{x^2+4}} \\ \\ \sqrt{x^2+4} = u \Rightarrow u^2 -4= x^2 \Rightarrow udu = xdx \\ \\ \int_{3}^{4}\frac{udu}{(u^2-4)u} \\ \\ \int_{3}^{4}\frac{du}{(u-2)(u+2)} = \frac{1}{4}\int_{3}^{4}(\frac{1}{u-2}- \frac{1}{u+2}) du \\ \\ \frac{1}{4}ln|\frac{u-2}{u+2}| \big|_3^4[/laTEX]
 

TL0096

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng tư 2018
1
0
1
24
Đắk Lắk
THPT Buôn Ma Thuột
bài này đơn giản thôi mà cần gì nghĩ tới 2 tiếng

[laTEX]\int_{\sqrt{5}}^{2\sqrt{3}}\frac{xdx}{x^2.\sqrt{x^2+4}} \\ \\ \sqrt{x^2+4} = u \Rightarrow u^2 -4= x^2 \Rightarrow udu = xdx \\ \\ \int_{3}^{4}\frac{udu}{(u^2-4)u} \\ \\ \int_{3}^{4}\frac{du}{(u-2)(u+2)} = \frac{1}{4}\int_{3}^{4}(\frac{1}{u-2}- \frac{1}{u+2}) du \\ \\ \frac{1}{4}ln|\frac{u-2}{u+2}| \big|_3^4[/laTEX]
thanks
 
Top Bottom