tích phân

V

vvampireknight_kumiko

giải giúp mình bài này vs:
1/trong mặt phẳng Oxy, cho tam giác ABC có diện tích bằng 24, AC=4căn{2}, đường thẳng AC qua N(2,6) và M(0,2) là trung điểm BC. Viết pt đường thẳng AC
2/ Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy cho hình thoi ABCD có 2 góc nhọn, đường thẳng AB có phương trình x+2y-5=0, đường thẳng AD đi qua điểm M(5,4), hai đường chéo AC và BD cắt nhau tại I(3,2).hãy viết pt đường thẳng AD.
 
N

nguyenbahiep1

giải giúp mình bài này vs:
1/trong mặt phẳng Oxy, cho tam giác ABC có diện tích bằng 24, AC=4căn{2}, đường thẳng AC qua N(2,6) và M(0,2) là trung điểm BC. Viết pt đường thẳng AC


HƯớng dẫn cách giải

viết phương trình đường thẳng AC ở dạng tổng quát

[laTEX](AC): a(x-2) + b(y-6) = ax+by -2a-6b =0 [/laTEX]

Tiếp đó tính khoảng cách từ M đến đường thẳng AC

ta có khoảng cách từ M đến AC = 1/2 của đường cao hạ từ B (tính chất đường trung bình thôi )

[laTEX]S_{ABC} = \frac{1}{2}h_B.AC = d(M,AC).AC = \frac{|2b-2a-6b|.4.\sqrt{2}}{\sqrt{a^2+b^2}} = 24 \\ \\ 2(a+2b)^2 = 9a^2+9b^2 \\ \\ 7a^2-8ab+b^2 = 0 \\ \\ TH_1: a= b =1 \\ \ TH_2: 7a = b = 7 \Rightarrow a = 1 , b = 7 [/laTEX]
 
V

vvampireknight_kumiko

Trong mặt phẳng Oxy cho tam giác ABC có A( 0; 3), trực tâm H( 0;1) và trung điểm M(1;0) của BC. Tìm tọa độ điểm B biết B có hoành độ âm.
đề này mình đọc bài giải ròi mà cũng hok hiểu
 
N

nguyenbahiep1

Trong mặt phẳng Oxy cho tam giác ABC có A( 0; 3), trực tâm H( 0;1) và trung điểm M(1;0) của BC. Tìm tọa độ điểm B biết B có hoành độ âm.
đề này mình đọc bài giải ròi mà cũng hok hiểu



vẽ hình ra sẽ thấy rằng A và H nằm trên trục oy điểm M nằm trên trục ox vậy B và C bắt buộc phải nằm trên trục ox tức là

B (b,0) với b < 0

đến đây bạn đọc tiếp phần giải là đơn giản rồi nhé
 
Top Bottom