Tích phân!!!

P

phloc_nvt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình bài này với nhé:
a.[TEX]\int\limits_{0}^{\pi/2}sin^3xdx[/TEX]

b.[TEX]\int\limits_{0}^{\pi/2}sin^4x.cos^5xdx[/TEX]

c. [TEX]\int\limits_{0}^{\pi/2}cos^5xdx[/TEX]

d. [TEX]\int\limits_{0}^{\pi/2}sin^2x.cos^3xdx[/TEX]

e. [TEX]\int\limits_{0}^{\pi/2}\frac{sin2x}{cos^2x+4sin^2x}dx[/TEX]

f. [TEX]\int\limits_{0}^{\pi/6}(sin6x.sin2x - 6) dx[/TEX]

Mình cảm ơn :)
 
J

jet_nguyen

Gợi ý:
a, $$\int _0^{\frac{\pi}{2}} \sin^3xdx$$$$=-\int _0^{\frac{\pi}{2}} (1-\cos^2x)d\cos x$$$$=\int _0^{\frac{\pi}{2}} (\cos^2x-1)d\cos x$$
b,$$\int _0^{\frac{\pi}{2}} \sin^4x\cos^5xdx$$$$=\int _0^{\frac{\pi}{2}} \sin^4x(1-\sin^2x)^2d\sin x$$ Giờ bạn chỉ cần khai triển ra là đơn giản thôi.
c,$$\int _0^{\frac{\pi}{2}} \cos^5xdx$$$$=\int _0^{\frac{\pi}{2}} (1-\sin ^2x)^2d\sin x$$ Tới đây bạn cũng tiếp tục khai triển ra thôi.
d,$$\int _0^{\frac{\pi}{2}} \sin^2x\cos^3xdx$$$$=\int _0^{\frac{\pi}{2}} \sin^2x(1-\sin^2x)d\sin x$$ Tiếp tục khai triển ra.
e, $$\int _0^{\frac{\pi}{2}}\dfrac{\sin 2x}{\cos^2x+4\sin^2x}dx$$$$=\int _0^{\frac{\pi}{2}}\dfrac{2\sin x\cos x}{1+3\sin^2x}dx$$$$=\int _0^{\frac{\pi}{2}}\dfrac{2\sin x}{1+3\sin^2x}d\sin x$$$$=\int _0^{\frac{\pi}{2}}\dfrac{1}{1+3\sin^2x}d\sin^2 x$$ Tới đây nhẹ nhàng hơn rồi nhé.
f, $$\int _0^{\frac{\pi}{6}} (\sin6x\sin2x-6)dx$$$$=\int _0^{\frac{\pi}{6}} \left[-\dfrac{1}{2}(\cos8x-\cos4x)-6\right]dx$$ Tới đây dễ dàng rồi nhé.

P/s: Lần sau mỗi chủ đề bạn post ít câu thôi, nhìn nhiều vầy gây ra tâm lý khó chịu lắm bạn à, nhìn rối mắt lắm.
 
Last edited by a moderator:
P

phloc_nvt

giúp mình mấy câu còn lại luôn được không bạn. Cảm ơn !

cám ơn bạn nhìu :) hân hạnh làm bạn với bạn !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
P

phloc_nvt

mà cái chỗ dcosx nghĩa là sao mình không hiểu. mình quen làm theo kiểu vd như là [TEX]sin^3xdx= sin^2x. sinx dx= (1-cos^2x).sinxdx[/TEX]
 
Top Bottom