tich phan

T

truongduong9083

chào bạn

Bài này khó nhất chỗ này thôi bạn xem nhé
[TEX]\int_{}^{}\frac{dt}{t^3+1}= \int_{}^{}\frac{dt}{(t+1)[(t+1)^2-3(t+1)+3]}= \int_{}^{}\frac{du}{u(u^2-3u+3)}= \frac{1}{3}\int_{}^{}\frac{(u^2-3u+3)-(u^2-3u)}{u[(u^2-3u+3]}du = \frac{1}{3}\int_{}^{}\frac{du}{u} - \frac{1}{3}\int_{}^{}\frac{u-3}{u^2-3u+3}[/TEX]
[TEX]= \frac{1}{3}\int_{}^{}\frac{du}{u} - \frac{1}{6}\int_{}^{}\frac{(2u-3)du}{u^2-3u+3}+ \frac{3}{2}\int_{}^{}\frac{du}{u^2-3u+3}[/TEX]
nguyên hàm cuối lượng giác hoá là xong
 
Top Bottom