tích phân?

D

dxh94

bạn tách làm hai tích phân
cái tích phân sau dễ tính rồi nhé ( từng phần thôi mà )

bây giờ tính cái này

gif.latex


đặt [TEX]\sqrt{x}=cos.t[/TEX]\Rightarrowdx=-2.cost.sint.dt

gif.latex


đến đây thì xong rồi
 
M

maxqn

$$\displaystyle I = \int\limits_{0}^{1} \sqrt{\frac{1-\sqrt{x}}{1+\sqrt{x}}}dx - 2\int\limits_{0}^{1}xln(x+1)dx $$

$\bullet \ \displaystyle I_1 = \int\limits_{0}^{1} \sqrt{\frac{1-\sqrt{x}}{1+\sqrt{x}}}dx $

Đặt $\sqrt{x} = cos2t \Rightarrow dx = -4sin2t.cos2tdt$

$$\displaystyle I_1 = \int\limits_{\frac{\pi}4}^{0}4.sin2t.cos2t.\frac{sint}{cost}dt$$

Tphân 2 đặt $t = x +1$ là ổn nhỉ? :D
 
Top Bottom