tích phân

T

tho_trang_0908

Câu 1 đặt t = căn, bình phương t sau đó lấy đạo hàm, thêm bớt ở hàm số ban đầu sau đó gán t vào rồi tính
Câu 2 đặt t bằng (x)^2 + 1 , lấy đạo hàm, thêm bớt ở tử số, gán t vào tính
 
S

sonsac99

minh giai cah khac va nhanh nek

minh nguyen ham thoi nhe'
cau1
[TEX]I=\int\frac{x}{\sqrt{4-1-2x-x^2}}dx=\int\frac{x}{\sqrt{4-(x+1)^2}}dx[/TEX]
dat [TEX]x+1=2cost \Rightarrow dx=2sintdt[/TEX]
[TEX]I=\int\frac{(2cost-1)2sint}{\sqrt{4-4cos^2t}}dt=\int\frac{(2cost-1)2sint}{2sint}dt=\int (2cost-1)dt[/TEX]
co nguyen ham nhe
 
L

l94

$$\int\frac{3x+4}{(x^2+1)^2}dx$$
$$ u=3x+4 \to du=3dx$$
$$dv=\frac{1}{(x^2+1)^2}dx \to v=\frac{-1}{x^2+1}$$
$$ I=\frac{-3x-4}{x^2+1}+\int\frac{3}{x^2+1}dx$$
$$I_2=\int\frac{3}{x^2+1}dx$$
$$x=tant \to dx=\frac{1}{cos^2t}dt$$
$$I_2=\int3dt=3t$$
 
Top Bottom