tich phan????

T

truongduong9083

Câu 1

[TEX]\int_{}^{}\frac{dx}{cos^2{3x}.(1+tan3x)} = \frac{1}{3}\int_{}^{}\frac{d(tan3x + 1)}{(1+tan3x)} = \frac{1}{3}\int ln(1+tan3x) + C[/TEX]
Đến đây đơn giản rồi bạn nhé
 
T

truongduong9083

Câu 2


Đặt
[TEX]t = 1+x^4 \Rightarrow dt = 3x^3dx \Rightarrow x^3dx = \frac{dt}{3}[/TEX]
Vậy
[TEX]\int_{}^{}\frac{x^7dx}{(1+x^4)^2} = \frac{1}{3}\int_{}^{}\frac{(t-1)dt}{t^2} =\frac{1}{3}\int_{}^{}\frac{dt}{t} - \frac{1}{3}\int_{}^{}\frac{dt}{t^2} = lnt+\frac{1}{t}+C[/TEX].
Bạn thay cận vào nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom