tích phân

S

sonsac99

minh nguyen ham con ban tich phan nhe'hjhj

[TEX]\int\frac{x+xsinx+sin^2x}{sin^3x+sin^2x}dx[/TEX]
[TEX]=\int\frac{x(1+sinx)}{sin^3x+sin^2x}dx+\int\frac{sin^2x}{sin^3x+sin^2x}dx[/TEX]
[TEX]=\int\frac{x}{sin^2x}dx+\int\frac{1}{sinx+1}dx[/TEX]=I1+I2
cai I1 thi ban tung phan
con I2 thi ban lam nhu sau
[TEX]I_2=\int\frac{1}{(sin(\frac{x}{2})+cos(\frac{x}{2}))^2}dx=\int\frac{1}{2cos^2(\frac{x}{2}-\frac{pi}{4})\[/TEX]
[TEX]=tan(\frac{x}{2}-\frac{pi}{4})[/TEX]



sao minh giai nhiu bai tap ma rang diem hoc tap cua minh van la 3d miet zi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom