tích phân
G gavip1994 29 Tháng năm 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
H hoanghondo94 29 Tháng năm 2012 #2 gavip1994 said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Hé lu Gà $\begin{array}{l} \left\{ \begin{array}{l} u = \frac{{1 + \sin x}}{{1 + \cos x}}\\ dv = {e^x}dx \end{array} \right. \Rightarrow \left\{ \begin{array}{l} du = \frac{{1 + \sin x + \cos x}}{{{{(1 + \cos x)}^2}}}dx\\ v = {e^x} \end{array} \right.\\ I = 2{e^{\frac{\pi }{2}}} - \frac{1}{2} - \int\limits_0^{\frac{\pi }{2}} {\frac{{{e^x}}}{{1 + \cos x}}dx} - \int\limits_0^{\frac{\pi }{2}} {\frac{{{e^x}\sin x}}{{{{(1 + \cos x)}^2}}}} dx\left[ 1 \right]\\ J = \int\limits_0^{\frac{\pi }{2}} {\frac{{{e^x}\sin x}}{{{{(1 + \cos x)}^2}}}} dx\\ \left\{ \begin{array}{l} u = {e^x}\\ dv = \frac{{\sin xdx}}{{{{(1 + \cos x)}^2}}} \end{array} \right. \Rightarrow \left\{ \begin{array}{l} du = {e^x}dx\\ v = - \int {\frac{{d(1 + \cos x)}}{{{{(1 + \cos x)}^2}}} = \frac{1}{{1 + \cos x}}} \end{array} \right.\\ J = {e^{\frac{\pi }{2}}} - \frac{1}{2} - \int\limits_0^{\frac{\pi }{2}} {\frac{{{e^x}}}{{1 + \cos x}}} dx\left[ 2 \right]\\ \left[ 1 \right],\left[ 2 \right] \Rightarrow I = {e^{\frac{\pi }{2}}} \end{array}$
gavip1994 said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Hé lu Gà $\begin{array}{l} \left\{ \begin{array}{l} u = \frac{{1 + \sin x}}{{1 + \cos x}}\\ dv = {e^x}dx \end{array} \right. \Rightarrow \left\{ \begin{array}{l} du = \frac{{1 + \sin x + \cos x}}{{{{(1 + \cos x)}^2}}}dx\\ v = {e^x} \end{array} \right.\\ I = 2{e^{\frac{\pi }{2}}} - \frac{1}{2} - \int\limits_0^{\frac{\pi }{2}} {\frac{{{e^x}}}{{1 + \cos x}}dx} - \int\limits_0^{\frac{\pi }{2}} {\frac{{{e^x}\sin x}}{{{{(1 + \cos x)}^2}}}} dx\left[ 1 \right]\\ J = \int\limits_0^{\frac{\pi }{2}} {\frac{{{e^x}\sin x}}{{{{(1 + \cos x)}^2}}}} dx\\ \left\{ \begin{array}{l} u = {e^x}\\ dv = \frac{{\sin xdx}}{{{{(1 + \cos x)}^2}}} \end{array} \right. \Rightarrow \left\{ \begin{array}{l} du = {e^x}dx\\ v = - \int {\frac{{d(1 + \cos x)}}{{{{(1 + \cos x)}^2}}} = \frac{1}{{1 + \cos x}}} \end{array} \right.\\ J = {e^{\frac{\pi }{2}}} - \frac{1}{2} - \int\limits_0^{\frac{\pi }{2}} {\frac{{{e^x}}}{{1 + \cos x}}} dx\left[ 2 \right]\\ \left[ 1 \right],\left[ 2 \right] \Rightarrow I = {e^{\frac{\pi }{2}}} \end{array}$