tích phân

G

gavip1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,
gif.latex

2,
gif.latex

có cận nhưng m quên mất rồi :D
 
P

parabolpro

xin giúp!^^

1,
gif.latex

2,
gif.latex

có cận nhưng m quên mất rồi :D

có chút nhầm lẫn m xin giải lại thế này!!
[TEX]sin^{10}x +cos^{10}x-sin^4xcos^4x=(\frac{1-cos2x}{2})^5+(\frac{1+cos2x}{2})^5+(\frac{1-cos2x}{2})^2(\frac{1+cos2x}{2})^2.[/TEX]
[TEX]=\frac{2+10cos^42x +20cos^22x}{32}-\frac{(1-cos^22x)^2}{16}[/TEX]
[TEX]=\frac{1}{16}(1+10cos^22x+5cos^42x-1+2cos^22x-cos^42x)[/TEX]
[TEX]=\frac{1}{16}(1+2cos4x+\frac{1+cos8x}{2}+6+6cos4x)[/TEX]
[TEX]=\frac{15}{32}+\frac{1}{2}cos4x+\frac{1}{32}cos8x[/TEX](hok biết có tính sai nữa hok)
rùi thế vào tính tích phân là xong!:)
Ai có cách hay hơn thì góp ý nha!!!!!:khi (116):
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom