tích phân

M

maxqn

[TEX]I = \int_{}^{}[ \frac{x^3}{\sqrt{x^2 + 1}} + x ]dx [/TEX]
Vầy đúng không c?
-------------------------------------------------------------------
 
L

lamanhnguyen

[TEX]I = \int_{}^{}[ \frac{x^3}{\sqrt{x^2 + 1}} + x ]dx [/TEX]
Vầy đúng không c?
-------------------------------------------------------------------
tử số là x^3
mẩu số là (x^2+1)^1/2 + x
bạn viết gần đúng rồi chỉ có điều " x " ở mẩu
cảm ơn bạn vì dả chịu khó đọc.:):):)
 
D

drthanhnam

[tex]\int \frac{x^3dx}{\sqrt{x^2+1}+x}=\int (\sqrt{x^2+1}-x)x^3dx=\int x^3\sqrt{x^2+1}dx-\int x^4dx=I_1-I_2[/tex]
Tính I1 bằng cách đặt:
[TEX]\sqrt{x^2+1}=t\Rightarrow tdt=xdx\Rightarrow I_1=\int (t^2-1)t^2dt[/TEX]
Bạn tự làm tiếp nha!
 
Top Bottom