tích phân.

T

thuytrang0209

thắc mắc

bạn cho mình hỏi là x^2 hay là sin^2(x)
bạn viết lại ngay cho mình nha
 
D

drthanhnam

Đề như này phải không?
[tex]\int_{0}^{\frac{\pi }{2}}\frac{x+sin^2x}{1+sin2x}dx=I_1+I_2[/tex]
Tách thành 2 tích phân nhỏ.
TÍch phân I2 chỉ cần dùng công thức hạ bậc với tử để đưa [tex]sin^2x[/tex] về cos2x là ngon.
Tích phân [tex]I1 =\int_{0}^{\frac{\pi }{2}}\frac{xdx}{1+sin2x}[/tex]tính bằng phương pháp đổi biến số.
Đặt t=pi/2-x
Đổi cận, đổi biến ta được tích phân
[tex]\int_{0}^{\frac{\pi }{2}}\frac{(\frac{\pi }{2}-t)dt}{1+sin2t}[/tex]
Đến đây ngon quá rồi, bạn làm tiếp nha!
 
Top Bottom