tich phan

D

defhuong

Câu 1 không phải 5 lần đâu ạ
2 lần thui là nó quay lại tích phân ban đầu cậu ạ :)

Câu 2 là chia cả tử và mẫu cho [TEX]x^2[/TEX]
mẫu [TEX]x^2+\frac{1}{x^2}=(x+\frac{1}{x})^2[/I][/B][/FONT][/SIZE][/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

Câu 1:

Tham khảo câu này!
Đầu tiên đặt [tex]\ x = {\pi} - t[/tex] \Rightarrow dx = -dt, đổi cận [tex] \ x = 0 \Leftrightarrow t = {\pi} , x = {\pi} \Leftrightarrow x = 0[/tex]. Sau đó chứng minh:

[tex]\int\limits_{0}^{\pi}xsin^5(x)dx = \frac{\pi}{2}\int\limits_{0}^{\pi}sin^5(x)dx[/tex]
Đến đây trở thành 1 tích phân quen thuộc <:p

Một cách tổng quát, ta có kết luận đối với dạng tích phân này như sau:
[tex]\int\limits_{0}^{\pi}xf(sinx)dx = \frac{\pi}{2}\int\limits_{0}^{\pi}f(sinx)dx[/tex]

CÁc bạn tự chứng minh công thức này theo cách trên => END \:D/
 
L

lvthu93

Câu 1 không phải 5 lần đâu ạ
2 lần thui là nó quay lại tích phân ban đầu cậu ạ :)

Câu 2 là chia cả tử và mẫu cho [TEX]x^2[/TEX]
mẫu [TEX]x^2+\frac{1}{x^2}=(x+\frac{1}{x})^2[/I][/B][/FONT][/SIZE][/TEX]


Làm gì mà khó khăn thế.
Câu 1 từng phần 1 lần
Câu 2 Nhân vào rồi làm bt.
Sao bt bình thường mà cứ muốn làm bất thường là sao? Với lại tích phân mà không có cận à? :))
 
Top Bottom