Tích phân??

H

hoanghondo94

[tex]\int({\operatorname{{sin}^{2}}x\over\operatorname{sinx+2cosx}x})dx[/tex]
[tex]\int{\operatorname{dx}\over\operatorname{2{sin}^{2}x+3{cos}^{2}x}}[/tex]



Câu 1: gõ lại đề đi nhá , tớ không hiểu

Câu 2 : Cậu nhóm cái [TEX]cos^2x[/TEX] ở mẫu số ra ngoài , sau đó đưa về dạng chứa mình [TEX]tanx[/TEX]...cứ làm thử đi
 
N

n0vem13er

câu 1 là thế này à : [TEX]\frac{sin^2x}{sinx + 2cosx}[/TEX]
[TEX]\frac{sin^2x}{sinx + 2cosx} = \frac{4sin^2\frac{x}{2}cos^2\frac{x}{2}}{2(sin(x/2)cos(x/2) + cos^2\frac{x}{2} - sin^2\frac{x}{2})}[/TEX]

đến đây chia cả tử và mẫu cho[TEX] cos^4\frac{x}{2}[/TEX] đặt t =tanx
rồi dùng đồng nhất thức, không biết có phải là cách tối ưu nhất không, hơi dài :(
 
V

vit.xiem_9794

t là thành viên mới của diễn đàn,t học rất kém phần tích phân vì t bỏ lỡ phần này ở trung tâm,ai có thể giúp t học tốt phần này được k? gia đình t h k có điều kiện để t có thể đi học thêm, giờ lại sắp thi ĐH rồi,t rất cần sự giúp đỡ, ai muốn giup t thì liên lạc vs t qua sdt 01653.892.819, t xin cảm ơn
 
N

n0vem13er

tự học thôi cậu, mua sách mà học, bài nào không làm được thì lên đây hỏi, tớ cũng thế này, chẳng học gì, bây h bắt đầu học từ đầu
 
P

pemuonhoctoan

@nhocngo976 cậu có thể giải thích rõ cách làm của cậu cho mình không?? mình chưa hiểu lắm!! tks cậu trước nhé!!^^
 
Top Bottom