Tích phân

S

s.mario_2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu hỏi

gif.latex



câu 2:

gif.latex
 
H

hoanghondo94


Mình giúp bạn bài 2

Đặt [TEX]{\color{Blue} t=\pi - x => dt=-dx[/TEX]
[TEX]{\color{Blue} +, \ x=0=>t=\pi[/TEX]
[TEX]{\color{Blue} +, \ x=\pi=>t=0[/TEX]

[TEX]{\color{Blue} I= -\int_{\pi}^{0} \frac{(\pi -t)sin(\pi - t)}{1+sin^2(\pi -t)} dt \\\\ \Rightarrow I=\int_{0}^{\pi}\frac{(\pi -t)sint}{1+sin^2t} dt \\\\ \Rightarrow I=\int_{0}^{\pi}\frac{(\pi -x)sinx}{1+sin^2x} dx \\\\ \Rightarrow I=\pi.\int_{0}^{\pi} \frac{sinx}{1+sin^2x}dx - I[/TEX]

[TEX]{\color{Blue} I=\pi.\int_{0}^{\pi} \frac{sinx}{1+sin^2x}dx=-\pi \int \frac{d(cosx)}{1+sin^2x}=-\pi \int \frac{d(cosx)}{cos^2x}=\frac{\pi }{cosx}[/TEX]

Xong rồi nhé:D:D;)
 
P

phieuluumotminh

Câu 1:
63c52057f095b81ff3439f673eb2b464_40552341.untitled.png

Đến đây bạn có thể giải ra rùi đó
p/s: Sai thì góp ý cho mình nha
 
H

haidang001_b52

câu 1

Câu 1:
63c52057f095b81ff3439f673eb2b464_40552341.untitled.png

Đến đây bạn có thể giải ra rùi đó
p/s: Sai thì góp ý cho mình nha

đén thế giải tiếp kiểu j hả bạn??
mình thì sẽ làm ntn:chắc mọi ng đều biết công thức:
gif.latex
với f(x) là hàm số chẵn và liên tục trên [-a;a]
AD vào bài toán ta dc
gif.latex

đến đây bạn đặt sinx=t sau đó làm bình thường kết quả =
gif.latex

thì p?
 
Top Bottom