Tích Phân

C

chontengi

Cất công 1h vẫn ko ra, bạn nào giúp mình với.

[tex]\int\limits_{1}^{e}(\frac{lnx}{\frac{x\sqrt{1+lnx}}1} + ln^2x) dx[/tex]

ko hiểu sao bạn lại viết chia 1 làm gì :|

gif.latex
 
M

mkseehope

Vậy thì càm ơn bạn nhiều nha. Con số 1 đó mình bỏ hoài ko dc nên chịu. Hi
[TEX]y=ln^2x[/TEX]
=>[TEX]y'=\frac{2lnx}{x}[/TEX] phải ko bạn?
 
Last edited by a moderator:
V

vanhagtvtk51

giải bài Toán

Nhìn vào cận của tích phân ta có thể tách làm 2 tích phân,đó la : I = I1 + I2
I1 =\int_{1}^{e}lnx/\sqrt[2]{1+lnx}dx
Đặt \sqrt[2]{1+lnx} = t suy ra t^2 = 1+lnx <=> dx = 2dt
với x = 1 =>t = 1
với x = e =>t = \sqrt{2}
=> I1 = tự giải
tương tự: => I2 = \int_{1}^{e}(ln^2)xdx
phương pháp từng phần
=> kết quả
 
Top Bottom