tính tích phân \int\limits_{ln3}^{0}\frac{xe^x}{\sqrt{e^x+1}}dx
T tranthiphuongtem 19 Tháng tư 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính tích phân [TEX]\int\limits_{ln3}^{0}\frac{xe^x}{\sqrt{e^x+1}}dx[/TEX] Last edited by a moderator: 20 Tháng tư 2011
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính tích phân [TEX]\int\limits_{ln3}^{0}\frac{xe^x}{\sqrt{e^x+1}}dx[/TEX]
T tuyn 20 Tháng tư 2011 #3 Tớ tìm nguyên hàm nhé: [TEX]\int\frac{xe^xdx}{\sqrt{e^x+1}}=\int2xd(\sqrt{e^x+1})=2x\sqrt{e^x+1}-\int2\sqrt{e^x+1}dx[/TEX] [TEX]I_1=2\int\sqrt{e^x+1}dx[/TEX] Đặt [TEX]u=\sqrt{e^x+1} \Rightarrow u^2=e^x+1 \Rightarrow 2udu=e^xdx \Rightarrow dx=\frac{2udu}{u^2-1} \Rightarrow I_1=4\int\frac{u^2du}{u^2-1}[/TEX]
Tớ tìm nguyên hàm nhé: [TEX]\int\frac{xe^xdx}{\sqrt{e^x+1}}=\int2xd(\sqrt{e^x+1})=2x\sqrt{e^x+1}-\int2\sqrt{e^x+1}dx[/TEX] [TEX]I_1=2\int\sqrt{e^x+1}dx[/TEX] Đặt [TEX]u=\sqrt{e^x+1} \Rightarrow u^2=e^x+1 \Rightarrow 2udu=e^xdx \Rightarrow dx=\frac{2udu}{u^2-1} \Rightarrow I_1=4\int\frac{u^2du}{u^2-1}[/TEX]
T tranthiphuongtem 21 Tháng tư 2011 #4 tớ nghĩ bài này mấy cậu nên đổi biến trước rồi giải thì nhanh hơn đấy đặt u=căn bậc hai của e^x+1 rồi đưa về dạng tích phân
tớ nghĩ bài này mấy cậu nên đổi biến trước rồi giải thì nhanh hơn đấy đặt u=căn bậc hai của e^x+1 rồi đưa về dạng tích phân