\int_{}^{}(x+2)dx/x^3-1(cận từ -2 đến 0) mọi người giúp mình nha
T tranthiphuongtem 25 Tháng hai 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. \int_{}^{}(x+2)dx/[TEX]x^3-1[/TEX](cận từ -2 đến 0) mọi người giúp mình nha
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. \int_{}^{}(x+2)dx/[TEX]x^3-1[/TEX](cận từ -2 đến 0) mọi người giúp mình nha
T trytouniversity 25 Tháng hai 2011 #2 x + 2 = (x-1) + 3 tách ra thành 2 tích phân J và K J = [TEX]\int_{-2}^{0}[/TEX] (x - 1) /([TEX]x^3 -1)[/TEX] = [TEX]\int_{-2}^{0}[/TEX] 1/ ([TEX]x^2 + x + 1)[/TEX] Đặt t = x + 1/2 K =[TEX] \int_{-2}^{0}[/TEX] 3/ ( [TEX]x^3 -1 )[/TEX] Xét 1 / ( [TEX]x^3 -1 )[/TEX] = (1-[TEX]x^2 + x^2[/TEX]) / ( [TEX]x^3 -1 )[/TEX] = - ( 1+ x)/ ( [TEX]x^2+ x + 1 )[/TEX] + [TEX]x^2[/TEX] / ( [TEX]x^3 -1 )[/TEX] Tới đấy là gần ra rồi đó , bạn suy nghĩ chút đi nhé ! Mình thấy bài này rất hay ! Last edited by a moderator: 25 Tháng hai 2011
x + 2 = (x-1) + 3 tách ra thành 2 tích phân J và K J = [TEX]\int_{-2}^{0}[/TEX] (x - 1) /([TEX]x^3 -1)[/TEX] = [TEX]\int_{-2}^{0}[/TEX] 1/ ([TEX]x^2 + x + 1)[/TEX] Đặt t = x + 1/2 K =[TEX] \int_{-2}^{0}[/TEX] 3/ ( [TEX]x^3 -1 )[/TEX] Xét 1 / ( [TEX]x^3 -1 )[/TEX] = (1-[TEX]x^2 + x^2[/TEX]) / ( [TEX]x^3 -1 )[/TEX] = - ( 1+ x)/ ( [TEX]x^2+ x + 1 )[/TEX] + [TEX]x^2[/TEX] / ( [TEX]x^3 -1 )[/TEX] Tới đấy là gần ra rồi đó , bạn suy nghĩ chút đi nhé ! Mình thấy bài này rất hay !
T tranthiphuongtem 26 Tháng hai 2011 #3 trytouniversity said: x + 2 = (x-1) + 3 tách ra thành 2 tích phân J và K J = [TEX]\int_{-2}^{0}[/TEX] (x - 1) /([TEX]x^3 -1)[/TEX] = [TEX]\int_{-2}^{0}[/TEX] 1/ ([TEX]x^2 + x + 1)[/TEX] Đặt t = x + 1/2 K =[TEX] \int_{-2}^{0}[/TEX] 3/ ( [TEX]x^3 -1 )[/TEX] Xét 1 / ( [TEX]x^3 -1 )[/TEX] = (1-[TEX]x^2 + x^2[/TEX]) / ( [TEX]x^3 -1 )[/TEX] = - ( 1+ x)/ ( [TEX]x^2+ x + 1 )[/TEX] + [TEX]x^2[/TEX] / ( [TEX]x^3 -1 )[/TEX] Tới đấy là gần ra rồi đó , bạn suy nghĩ chút đi nhé ! Mình thấy bài này rất hay ! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mình thấy bạn gợi ý khó hiểu wa bạn giải giúp mình lun di
trytouniversity said: x + 2 = (x-1) + 3 tách ra thành 2 tích phân J và K J = [TEX]\int_{-2}^{0}[/TEX] (x - 1) /([TEX]x^3 -1)[/TEX] = [TEX]\int_{-2}^{0}[/TEX] 1/ ([TEX]x^2 + x + 1)[/TEX] Đặt t = x + 1/2 K =[TEX] \int_{-2}^{0}[/TEX] 3/ ( [TEX]x^3 -1 )[/TEX] Xét 1 / ( [TEX]x^3 -1 )[/TEX] = (1-[TEX]x^2 + x^2[/TEX]) / ( [TEX]x^3 -1 )[/TEX] = - ( 1+ x)/ ( [TEX]x^2+ x + 1 )[/TEX] + [TEX]x^2[/TEX] / ( [TEX]x^3 -1 )[/TEX] Tới đấy là gần ra rồi đó , bạn suy nghĩ chút đi nhé ! Mình thấy bài này rất hay ! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mình thấy bạn gợi ý khó hiểu wa bạn giải giúp mình lun di
L lunglinh999 26 Tháng hai 2011 #4 tranthiphuongtem said: \int_{}^{}(x+2)dx/[TEX]x^3-1[/TEX](cận từ -2 đến 0) mọi người giúp mình nha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex] \int_{-2}^{0} \frac { x+2} {x^3-1} dx= \int_{-2}^{0} \frac { x -1 +3 } {(x-1)(x^2+x+1)} dx = \int_{-2}^{0} \frac {1}{(x+ \frac {1} {2} ) ^2 +\frac {3 }{4} }dx + \int_{-2}^{0} \frac { 3 }{(x-1)(x^2+x-1)}dx = \int_{-2}^{0} \frac {1}{(x+ \frac {1} {2} ) ^2 +\frac {3}{4}} dx + \int_{-2}^{0} (\frac {1}{x-1} - \frac{1}{2}\frac {2x+1}{x^2+x+1} - \frac{3}{2} \frac{1}{{(x+ \frac {1} {2} ) ^2 +\frac {3 }{4}}})dx[/tex] chắc đến đây là bạn giải được rồi . Giải tiếp nha
tranthiphuongtem said: \int_{}^{}(x+2)dx/[TEX]x^3-1[/TEX](cận từ -2 đến 0) mọi người giúp mình nha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex] \int_{-2}^{0} \frac { x+2} {x^3-1} dx= \int_{-2}^{0} \frac { x -1 +3 } {(x-1)(x^2+x+1)} dx = \int_{-2}^{0} \frac {1}{(x+ \frac {1} {2} ) ^2 +\frac {3 }{4} }dx + \int_{-2}^{0} \frac { 3 }{(x-1)(x^2+x-1)}dx = \int_{-2}^{0} \frac {1}{(x+ \frac {1} {2} ) ^2 +\frac {3}{4}} dx + \int_{-2}^{0} (\frac {1}{x-1} - \frac{1}{2}\frac {2x+1}{x^2+x+1} - \frac{3}{2} \frac{1}{{(x+ \frac {1} {2} ) ^2 +\frac {3 }{4}}})dx[/tex] chắc đến đây là bạn giải được rồi . Giải tiếp nha