1.\int_{0}^{pi}\frac{xsinx}{1+sin^2x}dx 2.\int_{0}^{pi/4}(1+tanx)dx
N nmtien 18 Tháng hai 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1.[TEX]\int_{0}^{pi}\frac{xsinx}{1+sin^2x}dx[/TEX] 2.[TEX]\int_{0}^{pi/4}(1+tanx)dx[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1.[TEX]\int_{0}^{pi}\frac{xsinx}{1+sin^2x}dx[/TEX] 2.[TEX]\int_{0}^{pi/4}(1+tanx)dx[/TEX]
M mu7beckham 18 Tháng hai 2011 #2 2. (1 + tanx)dx =dx + tanxdx Xét I = tanxdx = (sinx/cosx)dx. Bạn đặt t = cosx là ra :d
N nuilua_giuahanoi 18 Tháng hai 2011 #3 câu 1 thì tích phân từng phần! đặt x là u! sinx.dx/1+sin^2x là dv! chăk thế!
T tjger_mad 18 Tháng hai 2011 #4 bài 2 đúng rùi.hj phải học hỏi mới đc............. Last edited by a moderator: 18 Tháng hai 2011
T tuyn 19 Tháng hai 2011 #5 nmtien said: 1.[TEX]I=\int_{0}^{pi}\frac{xsinx}{1+sin^2x}dx[/TEX] Đặt [TEX]x=\pi-t[/TEX] \Rightarrow [TEX]I=\int_{\pi}^{0}\frac{(\pi-t)sin(\pi-t)d(\pi-t)}{1+sin^2(\pi-t)}=\int_{0}^{\pi}\frac{(\pi-t)sintdt}{1+sin^2t}=\int_{0}^{\pi}\frac{\pi sintdt}{1+sin^2t}-\int_{0}^{\pi}\frac{tsintdt}{1+sin^2t}=\int_{0}^{\pi}\frac{-\pi dcost}{2- cos^2t}-I[/TEX] \Rightarrow [TEX]I=\frac{-\pi}{2}\int_{0}^{\pi}\frac{du}{2-u^2}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
nmtien said: 1.[TEX]I=\int_{0}^{pi}\frac{xsinx}{1+sin^2x}dx[/TEX] Đặt [TEX]x=\pi-t[/TEX] \Rightarrow [TEX]I=\int_{\pi}^{0}\frac{(\pi-t)sin(\pi-t)d(\pi-t)}{1+sin^2(\pi-t)}=\int_{0}^{\pi}\frac{(\pi-t)sintdt}{1+sin^2t}=\int_{0}^{\pi}\frac{\pi sintdt}{1+sin^2t}-\int_{0}^{\pi}\frac{tsintdt}{1+sin^2t}=\int_{0}^{\pi}\frac{-\pi dcost}{2- cos^2t}-I[/TEX] \Rightarrow [TEX]I=\frac{-\pi}{2}\int_{0}^{\pi}\frac{du}{2-u^2}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ...