tich phan

M

mattroimaudo_2513

nếu đề là vậy thì bạn thử làm thế này nha.
nhân chia mẫu với (cos x)^4 sau đó bạn đưa về hàm tan
(tanx)^4*[(tan x)^2 +1] d(tan x)/ [2(tan^2 x +1) - ( tan^2 x + 1)^2]
giải ra rut gọn, đặt tan X = t
==> t^4 dt/1- t^2
dùng phép chia hoăc thêm bớt 1 nũă là được.hj.mình không biết sử dụng ccác phép tính trên này...bạn nhớ bỏ thêm dấu tích phân vào,hj
 
T

tuyn

[TEX]\int_{0}^{\frac{\pi}{6}}\frac{tan^4x}{cos2x}dx= \int_{0}^{\frac{\pi}{6}}\frac{tan^4x}{cos^2x(2-\frac{1}{cos^2x})}dx[/TEX]
Đặt [TEX]u=tanx[/TEX] và chú ý [TEX]\frac{1}{cos^2x}=1+tan^2x[/TEX]
 
Top Bottom