tích phân

T

trangtrang9x

Last edited by a moderator:
T

tsukushi493

[TEX]\int\limits_{-\Pi}^{\Pi}\frac{sin^2x}{3^x+1}dx[/TEX]

[TEX]\int\limits_{0}^{ln2}\frac{1}{\sqrt{e^x+1}}dx[/TEX]

[TEX]\int\limits_{\frac{-\pi}{2}}^{\frac{\pi}{2}}cosxln(x+\sqrt{x^2+1})dx[/TEX]


2, Nhân cả tử và mẫu với
[TEX] e^x[/TEX]

đặt t=[TEX]\sqrt{e^x +1} \Rightarrow t^2 = e^x+1, e^x = t^2-1[/TEX]

Đến đây cậu vi phân rồi làm bt.

3, Tích phân từng phần

Đặt u = [TEX]ln(x+\sqrt{x^2+1})[/TEX]

dv =cosxdx

Đạo hàm u' hơi ngại nhưng sau rất gọn

1,= [TEX]\int\limits_{0}^{\Pi}sin^2xdx [/TEX]

 
Last edited by a moderator:
B

blademaster_sf

câu 3 như bạn tsukushi493.còn tính nguyên hàm u bằng cách đặt -x = t là được
 
D

ducpro1990

Câu 3 biết luôn kết quả bằng 0
Vì tích phân từ [-a:a] hàm lẻ bằng 0
Đặt t=-x
Mà đề bài là làm lẻ rồi f(-x) = - f(x)
 
H

hdnotes_25

Ai bảo ko phải hàm lẻ
Cái Ln(....) đó là lẻ mà
Nhân cả tử và mẫu với X-căn(X^2+1)
Nhân bên trong Loga nhé
 
Top Bottom