hic, làm gì mà dài dòng thế. rắc rối quá
làm cách này cho nhanh
đặt [TEX]t^2=x-1 \Rightarrow 2tdt=dx[/TEX]
đổi cận x=1=>t=0, x=2 =>t=1
khi đó I=[TEX]\int\limits_{0}^{1}\frac{2tdt}{t^2+t+1}[/TEX]
vấn đề là đến đây làm sao nữa
chỉ tính tích phân này
[TEX]I=\int_{0}^{1} (\frac{2t+1}{t^2+t+1}-\frac{1}{t^2+t+1})dt[/TEX]
[TEX]=(ln|t^2+t+1|-\frac{2}{\sqrt{3}}.arctan(\frac{2.(t+\frac{1}{2})}{\sqrt{3}}))|_{0}^{1}[/TEX]
[TEX] u=\ln_x^2 \rightarrow du=\frac{2lnx}{x}dx[/TEX]
[TEX] dv=x^2dx \rightarrow v=\frac{x^3}{3}[/TEX]
[TEX] ln_x^2.\frac{x^3}{3}\mid_{1}^{e}-\frac{2}{3}\int_{1}^{e}x^2.lnxdx[/TEX] còn lại bạn tiếp nốt