TÍch Phân!!!

V

vivietnam

,..........................\int_{}^{}[tex]\frac{1}{(cosx)^3}dx[/tex]

I=\int_{}^{}[TEX]1/(cosx)^4.(sinx)'dx[/TEX] =\int_{}^{}[TEX]1/(1-sin^2x)^2.(sinx)'.dx[/TEX]
đặt sinx=t \RightarrowI=\int_{}^{}[TEX]1/(1-t^2)^2dt[/TEX]=1/4.\int_{}^{}[TEX](1/(t-1)-1/(t+1))^2.dt[/TEX]
=1/4.\int_{}^{}[TEX](1/(t-1)^2-2./(t^2-1)+1/(t+1)^2)[/TEX]=1/4.(-1/(t-1)-ln ((t-1)/(t+1))-1/(t+1))+c
 
Last edited by a moderator:
C

conech123

I=\int_{}^{}[TEX]1/(cosx)^4.(sinx)'dx[/TEX] =\int_{}^{}[TEX]1/(1-sin^2x)^2.(sinx)'.dx[/TEX]
đặt sinx=t \RightarrowI=\int_{}^{}[TEX]1/(1-t^2)^2dt[/TEX]=1/2.\int_{}^{}[TEX](1/(t-1)-1/(t+1))^2.dt[/TEX]
=1/2.\int_{}^{}[TEX](1/(t-1)^2-2./(t^2-1)+1/(t+1)^2)[/TEX]=1/2.(-1/(t-1)-ln ((t-1)/(t+1))-1/(t+1))+c


1/2 trong dấu bình phương đưa ra ngoài dấu tích phân phải là 1/4 chứ nhỉ ?
 
Top Bottom