tích phân

T

thuy_vinh

Tớ không type được công thức nên tớ nói sơ cách làm cậu tự làm nhé !
Biến đổi cái mẫu : sin^4 x + cos ^4 x = 1 - 2.(sin x .cos x )^2 = 1 - 1/2 .(sin 2x)^2 = 1/2 ( 1 + (cos2x) ^2)
Cái mẫu sin 4x = 2.sin 2x .cos 2x
==> Dạng k. u'/ u ==> có công thức cậu ráp vào nhé
 
P

pocolo

bạn nói rõ hơn là sin^4x + cos^4x =????/ giải thích thêm đi mình chưa hiể lắm
 
P

phucpho10a

[tex]sin^4 + cos^4 = (sin^2x + cos^2x)^2 - 2sin^2xcos^2x= 1 - 1/2 sin^22x=1/2 +(1/2 - 1/2sin^22x) = 1/2( 1 + cos^22x)[/tex]

trên mẫu: [TEX]sin 4xdx = 2.sin 2x .cos 2xdx=-cos2xd(cos2x)[/TEX]
 
Top Bottom