Tích phân với hàm logarit

H

hoanghondo94

[TEX]\int_{1}^{0}xln(x^2+x+1)dx[/TEX]

************************************************************************************************************aaaaaaaaâ************************aaaaaaaa


Xét
[TEX]I=\int_{0}^{1}ln(x^2+x+1)dx[/TEX]

Đặt
[TEX]\left{\begin{u=ln(x^2+x+1)}\\{dv=dx}[/TEX] [TEX] \Rightarrow \left{\begin{du=\frac{2x+1}{x^2+x+1}}\\{v=x}[/TEX]

[TEX]I=\frac{x^2.ln(x^2+x+1)}{2}+\frac{1}{2}.\int\frac{x^2(2x+1)}{x^2+x+1} dx[/TEX]:):)
:):)
 
Top Bottom