Tích phân vô tỉ

  • Thread starter trinhthiphuong1
  • Ngày gửi
  • Replies 14
  • Views 2,340

T

trinhthiphuong1

Last edited by a moderator:
L

lionheat92

Bai` 1
Dat u= Can ta co'
[tex]\2/3[/tex][tex]\int\limits_{1}^{2}u^2du[/tex]
den day la` ra
Bai` 2: dat x=[tex]\frac{1}{Sint}[/tex]
ta có
[tex]\int\limits_{pi/2}^{pi/6}sqrt(\frac{1}{sin^2t}-1)\frac{-Cost}{Sin^2t}dt[/tex]
Biến đổi một tý ta có

[tex]\int\limits_{pi/2}^{pi/6}\frac{Cotgt}{Sin^2t}\frac{-1}{\(sqrt(Cotg^2 +1)}dt[/tex]
= [tex]\int\limits_{pi/2}^{pi/6}\frac{Cos^3t}{Sin^2t}dt[/tex]
= [tex]\int\limits_{pi/2}^{pi/6}\frac{1-Sin^2t}{Sin^2t}Costdt[/tex]
Den day dat u=sint roi` dao ham` la` ok
 
Last edited by a moderator:
L

lionheat92

Bài 4 phải qua biến đổi tý xíu
Chia da thức ta có [tex]\int\limits\(sqrt(7-\frac{6}{x+1})dx[/tex]
Nhân cái vừa có cho (x+1)^2
Ta sẽ dc thế này
[tex]\int\limits\(sqrt(7-\frac{6}{x+1})\frac{(x+1)^2}{(x+1)^2}dx[/tex]
Tiếp đó là đặt u = Nguyên căn là ra, chú ý tính cái x+1 theo u
 
Last edited by a moderator:
L

lionheat92

Bài 1 làm j mà đặt hẳn cái căn đó cho nó tính vất vả ra cậu. Đặt u=3x+1 thôi nhanh hơn nhiều....................................................


Cậu ko hỉu rằng, khi đặt như cậu sẽ xuất hiện căn à, như vậy sẽ xuất hiện các số với mũ phân số, tính toán sẽ khổ hơn đấy, đặt u = nguyên căn là phương pháp chuẩn, do cậu làm cách kia quen rồi mới thấy dễ
 
Last edited by a moderator:
L

lionheat92

Còn bải 3 thì chưa làm ra, hơi khó nuốt :d :D, sr nha,.... tìm người cao tay hơn đi
 
Last edited by a moderator:
D

dongk20d1

theo mình nghĩ bài 1 ta nên đặt cả căn bậc 2 ấy là t. sau đó đem bình phương t, rồi đạo hàm là đc
 
D

dongk20d1

theo mình trong các bài này. tất cả nên đặt toàn bộ căn là t. sau đó đem bình phương, rồi đạo hàm là đc
 
D

dongk20d1

trong trường hợp bậc của tử >= bậc của mẫu thì bắt buộc phải chia đa thức rồi ạ.
 
S

sharkvn1958

Chỉ có thế thôi mà cũng phải tranh luận.Thế này thì có mà...chúc bạn may mắn năm sau nhé:))
 
Top Bottom