Toán 12 Tích phân VDC

huogn1069@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng chín 2017
55
9
11
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1: Cho hàm số y=f(x) với f(0)=f(1)=1. Biết [tex]\int_{0}^{1}e^{x}(f(x)+f'(x))dx=ae+b[/tex] . Tính [tex]Q=a^{2017}+b^{2017}[/tex]
A Q=0
B Q=2
C Q=1
D Q=-2
Câu 2: Cho hàm số y=f(x) liên tục trên R thỏa mãn: f(-x) + 2017f(x) = [tex]e^{x}[/tex] . Tính I = [tex]\int_{-1}^{1}f(x)dx[/tex]
 

Lee Young Soo

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tư 2018
244
184
36
Bến Tre
Seoul National University
Câu1: Cho hàm số y=f(x) với f(0)=f(1)=1. Biết [tex]\int_{0}^{1}e^{x}(f(x)+f'(x))dx=ae+b[/tex] . Tính [tex]Q=a^{2017}+b^{2017}[/tex]
A Q=0
B Q=2
C Q=1
D Q=-2
Câu 2: Cho hàm số y=f(x) liên tục trên R thỏa mãn: f(-x) + 2017f(x) = [tex]e^{x}[/tex] . Tính I = [tex]\int_{-1}^{1}f(x)dx[/tex]
Câu A nha cj !
 

Lee Young Soo

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tư 2018
244
184
36
Bến Tre
Seoul National University
Đặt u=ex;v=f(x)" role="presentation" style="box-sizing: border-box; margin: 0px; padding: 1px 0px; word-wrap: normal; word-break: break-word; display: inline-block; line-height: 0; font-size: 14.82px; word-spacing: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; position: relative;">u=ex;v=f(x)u=ex;v=f(x) thì ∫01u.v′dx+∫01v.u′dx=(u.v)|01" role="presentation" style="box-sizing: border-box; margin: 0px; padding: 1px 0px; word-wrap: normal; word-break: break-word; display: inline-block; line-height: 0; font-size: 14.82px; word-spacing: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; position: relative;">1∫0u.v′dx+1∫0v.u′dx=(u.v)|10∫01u.v′dx+∫01v.u′dx=(u.v)|01
⇒∫01ex.f′(x)dx+∫01ex.f(x)dx=[ex.f(x)]|01" role="presentation" style="box-sizing: border-box; margin: 0px; padding: 1px 0px; word-wrap: normal; word-break: break-word; display: inline-block; line-height: 0; font-size: 14.82px; word-spacing: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; position: relative;">⇒1∫0ex.f′(x)dx+1∫0ex.f(x)dx=[ex.f(x)]|10⇒∫01ex.f′(x)dx+∫01ex.f(x)dx=[ex.f(x)]|01
⇒∫01ex[f(x)+f′(x)]dx=e.f(1)−f(0)=e−1." role="presentation" style="box-sizing: border-box; margin: 0px; padding: 1px 0px; word-wrap: normal; word-break: break-word; display: inline-block; line-height: 0; font-size: 14.82px; word-spacing: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; position: relative;">⇒1∫0ex[f(x)+f′(x)]dx=e.f(1)−f(0)=e−1.⇒∫01ex[f(x)+f′(x)]dx=e.f(1)−f(0)=e−1.
Do đó a=1;b=−1⇒Q=0" role="presentation" style="box-sizing: border-box; margin: 0px; padding: 1px 0px; word-wrap: normal; word-break: break-word; display: inline-block; line-height: 0; font-size: 14.82px; word-spacing: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; position: relative;">a=1;b=−1⇒Q=0
 

huogn1069@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng chín 2017
55
9
11
Đặt u=ex;v=f(x)" role="presentation" style="box-sizing: border-box; margin: 0px; padding: 1px 0px; word-wrap: normal; word-break: break-word; display: inline-block; line-height: 0; font-size: 14.82px; word-spacing: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; position: relative;">u=ex;v=f(x)u=ex;v=f(x) thì ∫01u.v′dx+∫01v.u′dx=(u.v)|01" role="presentation" style="box-sizing: border-box; margin: 0px; padding: 1px 0px; word-wrap: normal; word-break: break-word; display: inline-block; line-height: 0; font-size: 14.82px; word-spacing: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; position: relative;">1∫0u.v′dx+1∫0v.u′dx=(u.v)|10∫01u.v′dx+∫01v.u′dx=(u.v)|01
⇒∫01ex.f′(x)dx+∫01ex.f(x)dx=[ex.f(x)]|01" role="presentation" style="box-sizing: border-box; margin: 0px; padding: 1px 0px; word-wrap: normal; word-break: break-word; display: inline-block; line-height: 0; font-size: 14.82px; word-spacing: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; position: relative;">⇒1∫0ex.f′(x)dx+1∫0ex.f(x)dx=[ex.f(x)]|10⇒∫01ex.f′(x)dx+∫01ex.f(x)dx=[ex.f(x)]|01
⇒∫01ex[f(x)+f′(x)]dx=e.f(1)−f(0)=e−1." role="presentation" style="box-sizing: border-box; margin: 0px; padding: 1px 0px; word-wrap: normal; word-break: break-word; display: inline-block; line-height: 0; font-size: 14.82px; word-spacing: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; position: relative;">⇒1∫0ex[f(x)+f′(x)]dx=e.f(1)−f(0)=e−1.⇒∫01ex[f(x)+f′(x)]dx=e.f(1)−f(0)=e−1.
Do đó a=1;b=−1⇒Q=0" role="presentation" style="box-sizing: border-box; margin: 0px; padding: 1px 0px; word-wrap: normal; word-break: break-word; display: inline-block; line-height: 0; font-size: 14.82px; word-spacing: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; position: relative;">a=1;b=−1⇒Q=0
Viết thế này làm sao dịch được
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Câu1: Cho hàm số y=f(x) với f(0)=f(1)=1. Biết [tex]\int_{0}^{1}e^{x}(f(x)+f'(x))dx=ae+b[/tex] . Tính [tex]Q=a^{2017}+b^{2017}[/tex]
A Q=0
B Q=2
C Q=1
D Q=-2
Câu 2: Cho hàm số y=f(x) liên tục trên R thỏa mãn: f(-x) + 2017f(x) = [tex]e^{x}[/tex] . Tính I = [tex]\int_{-1}^{1}f(x)dx[/tex]
Untitled.jpg
 
  • Like
Reactions: Xuân Thiên

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Giải luôn bạn câu 2:
3.jpg

Quy tắc: mọi tích phân ở cấp phổ thông chỉ cần dùng hai phương pháp đặt ẩn phụ hoặc từng phần, cứ thử hai phương pháp này kiểu gì cũng ra. Những bài toán đánh đố kiểu 10 năm trước người ta bỏ hết rồi.
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Câu 1: Dòng i1= e^x. f(x) |1->0 á anh. Sao mình biết thế cận 1 là e^1.f(1) là e vậy anh ơi ?
Thế cận nghĩa là vị trí nào có x thì ta thay bằng cận thôi :D
Ví dụ f(x).e^x thế cận trên tại 1 thì nó bằng f(1).e^1, thế cận dưới tại 0 thì nó bằng f(0).e^0, mà e^1 và e^0 tính được bằng e và 1, f(1) và f(0) đề cho sẵn giá trị :D
 
Top Bottom