Toán 12 Tích phân vdc

yasuo0099

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2016
115
104
131
Hà Nội
...
cho hàm số y = f(x) có đạo hàm trên R và f(x^(3)-3x+1) =2x +1 . Tính tích phân từ -17 đến 19 của f(x)dx
Đặt [tex]x=t^{3}-3x+1\Rightarrow dx=(3t^{2}-3)dt\Rightarrow \int f(x)dx=\int f(t^{3}-3x+1)(3t^{2}-3)dt[/tex]
[tex]\Rightarrow \int f(x)dx=\int f(x^{3}-3x+1)(3x^{2}-3)dx=\int (2x+1)(3x^{2}-3)dx[/tex]
[tex]\Rightarrow \int_{-17}^{19}f(x)dx=\int_{-17}^{19}(2x+1)(3x^{2}-3)dx=81648[/tex]
 
Top Bottom