Toán 12 Tích phân VD - VDC

huogn1069@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng chín 2017
55
9
11
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Biết tích phân [tex]\int_{-\frac{\sqrt{2}}{2}}^{\frac{\sqrt{2}}{2}}\frac{\sqrt{1-x^{2}}}{1+2^{x}}dx=\frac{a\pi +b}{8}[/tex] trong đó a, b [tex]\in R.[/tex] Tính tổng a + b
A 0
B 1
C 3
D -1
Câu 2:
Thể tích V của khối tròn xoay được sinh ra khi quay hình phẳng giới hạn bởi đường tròn (C): [tex]x^{2}+(y-3)^{2}=1[/tex] xung quanh trục hoành là
A [tex]6\pi[/tex]
B [tex]6\pi ^{3}[/tex]
C [tex]3\pi ^{2}[/tex]
D [tex]6\pi ^{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: taurussa

taurussa

Miss Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
4 Tháng mười 2017
571
1,175
214
Thanh Hóa
thpt
Câu 1: Biết tích phân [tex]\int_{-\frac{\sqrt{2}}{2}}^{\frac{\sqrt{2}}{2}}\frac{\sqrt{1-x^{2}}}{1+2^{x}}dx=\frac{a\pi +b}{8}[/tex] trong đó a, b [tex]\in R.[/tex] Tính tổng a + b
A 0
B 1
C 3
D -1
Câu 2:
Thể tích V của khối tròn xoay được sinh ra khi quay hình phẳng giới hạn bởi đường tròn (C): [tex]x^{2}+(y-3)^{2}=1[/tex] xung quanh trục hoành là
A [tex]6\pi[/tex]
B [tex]6\pi ^{3}[/tex]
C [tex]3\pi ^{2}[/tex]
D [tex]6\pi ^{2}[/tex]
câu 1 là c
mk casio thôi
còn giải tay thì bạn đặt x= - t
câu 2
d
 
  • Like
Reactions: tienlong142

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
[tex]y=\sqrt{1-x^{2}}+3[/tex]
[tex]=> V=\pi \int_{-1}^{1}(\sqrt{1-x^{2}}+3)^{2}dx [/tex]
sai chỗ nào ạ
Bạn mới tính có 1 nửa, đó là thể tích của vật thể tạo ra khi xoay PHẦN TRÊN của đường tròn quanh Ox

Cần trừ đi phần thể tích giới hạn bởi nửa dưới đường tròn và trục Ox nữa mới thành phần thể tích cần tính.

Phần dưới thì trước căn (1-x^2) là dấu -
 

huogn1069@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng chín 2017
55
9
11
Bạn mới tính có 1 nửa, đó là thể tích của vật thể tạo ra khi xoay PHẦN TRÊN của đường tròn quanh Ox

Cần trừ đi phần thể tích giới hạn bởi nửa dưới đường tròn và trục Ox nữa mới thành phần thể tích cần tính.

Phần dưới thì trước căn (1-x^2) là dấu -
Bạn viết biểu thức của bạn ra được ko? Mình tính như bạn chỉ ra gần đúng
 
Top Bottom