Toán 12 tích phân từng phần

Nguyễn Hạc

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng mười một 2015
89
50
116
[tex]I = \int_{0}^{\frac{\pi}{2}}2.sinx.cosx.ln(cosx + 2)dx[/tex]
[tex]t = cosx + 2 \Rightarrow dt = -sinxdx[/tex]
[tex]u = lnt \Rightarrow du = \frac{1}{t}dt[/tex]
[tex]dv = -2tdt \Rightarrow v = -t^2 [/tex]
[tex]\Rightarrow I = \int_{0}^{1}-2t.lntdt[/tex]
[tex]= -1 - \int_{0}^{1} -tdt[/tex]
[tex]= \frac{3}{2}[/tex]
Không biết đúng hem @@
 

Nguyễn Hữu Khanh

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười một 2018
108
72
36
23
Bình Định
Trường Quốc Học Quy Nhơn
cái chỗ tính A vs B là do mình ko biết đánh máy nên ko biết ghi kiểu thế cận thành ra mới làm nguyên hàm rồi mới thế còn nếu bạn trình bày thì ko cần như vậy nha ^^

đây là bài làm của mình, nãy lỗi tải lên không được. thông cảm ha ^^

upload_2020-2-8_23-55-0.png
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom