tích phân tử bé hơn mẫu ?

D

defhuong

[tex] \int_{0}^{1} \frac{2x - 1}{x^2 + 3x + 2} dx [/tex]

giúp mình nha mấy bạn !

[TEX]\int_{0}^{1} \frac{2x - 1}{x^2 + 3x + 2} dx=\int \frac{2x+3-4}{x^2 + 3x + 2}dx=\int \frac{2x+3}{x^2 + 3x + 2}dx-4\int \frac{1}{x^2 + 3x + 2}dx=\int \frac{d(x^2+3x+2)}{x^2 + 3x + 2}-4\int \frac{1}{x^2 + 3x + 2}dx[/TEX]
 
H

hn3

[TEX]\int \frac{2x-1}{x^2+3x+2}dx =\int \frac{2x-1}{(x+1)(x+2)}dx[/TEX]

Ta có : [TEX]\frac{2x-1}{(x+1)(x+2)} =\frac{A}{x+1}+\frac{B}{x+2}[/TEX]

Quy đồng , cho tử số bằng nhau , tìm A,B . Tích phân căn bản |-)
 
Top Bottom