D
danger_demol
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Bài 1:
[tex]I_n=\int\limits_{a}^{b}(lnx)^ndx[/tex]
[tex]<=> I_n=x.(ln)^n-\int\limits_{a}^{b}xd(lnx)^n[/tex]
[tex]<=> I_n=x.(ln)^n-n.\int\limits_{a}^{b}x.\frac{1}{n}.(lnx)^{n-1}dx[/tex]
[tex]<=> I_n=x(lnx)^n-n.I_{n-1}[/tex]
Bài 2:
[tex]I_n=\int\limits_{a}^{b}x^n.e^xdx[/tex]
[tex]I_n=x^n.e^x-\int\limits_{a}^{b}x^{n-1}.e^xdx[/tex]
[tex]I_n=x^n.e^x-n.I_{n-1}[/tex]
[tex]I_n=\int\limits_{a}^{b}(lnx)^ndx[/tex]
[tex]<=> I_n=x.(ln)^n-\int\limits_{a}^{b}xd(lnx)^n[/tex]
[tex]<=> I_n=x.(ln)^n-n.\int\limits_{a}^{b}x.\frac{1}{n}.(lnx)^{n-1}dx[/tex]
[tex]<=> I_n=x(lnx)^n-n.I_{n-1}[/tex]
Bài 2:
[tex]I_n=\int\limits_{a}^{b}x^n.e^xdx[/tex]
[tex]I_n=x^n.e^x-\int\limits_{a}^{b}x^{n-1}.e^xdx[/tex]
[tex]I_n=x^n.e^x-n.I_{n-1}[/tex]