Tích phân trong đề thi đại học

C

congiomuahe

Đáp số:
Bài 1: Ta có: [TEX]tanx=\frac{sinx}{cosx}[/TEX]
[TEX]sin^2x=1-cos^2x[/TEX]
Đặt [TEX]cosx=t\Rightarrow dt=-sinxdx[/TEX]
Đổi cận.
Thay vào ta được [TEX]I=ln2-\frac{3}{8}[/TEX]
 
M

magiciancandy

..................................................................
 
Last edited by a moderator:
C

congiomuahe

Bài 2: [TEX]I=\int_{0}^{7}\frac{x+2}{\sqrt[3]{x+1}}dx[/TEX]
Đặt [TEX]\sqrt[3]{x+1}=t\Leftrightarrow x+1=t^3\Leftrightarrow dx=3t^2dt[/TEX]
Đổi cận, thay vào ta được
[TEX]I=\frac{231}{10}[/TEX]
 
M

magiciancandy

.........................................................................................................
 
M

magiciancandy

bài 5: Đặt t=lnx=>dt=1/xdx
Đặt tiếp u=t+1=>du=dt=>I=3/2+ln4
 
Last edited by a moderator:
B

biemnguyen

A-2006:
Đặt căn ((cosx)^2 +4(sinx)^2) = t
=> 3 sin 2x dx = 2t dt
<=> sin 2x dx = 2/3 t dt
=> I =...
 
B

biemnguyen

B-2008:
sin(x - pi/4) = căn 2 (sinx - cosx)
Đặt : sinx + cosx = t
=>(sinx - cosx) dx =-dt
có: sin 2x =2sinxcosx= t^2 -1
=> I=...
 
Top Bottom