Tích phân tích phân!

M

mr_chipheo

Biến đổi trong căn bậc 3
Rút thằng sin mũ 3 ra
Ở trong còn lại -cotan mũ 2
Triệt tiêu thằng sinx với thằng sinx
Biểu thức chỉ còn lại cotan
Đặt cotan=t
Đổi biến thấy phê phê!
Bài này cũng hơi ghê
 
V

vodichhocmai

[TEX]\int_{\frac{\pi }{3}}^{\frac{\pi }{2}}\frac{\sqrt[3]{{sin^3}{x}-sinx}}{sin^3x}.cotxdx[/TEX]

[TEX]\int_{\frac{\pi }{3}}^{\frac{\pi }{2}}\frac{\sqrt[3]{1-\frac{1}{sin^2x}}}{sin^2x}.cotxdx[/TEX]

[TEX]\ \ \ \ t=cotx\righ dt=-\frac{1}{sin^2x}dx[/TEX]

[TEX]I=\int_{0}^{\frac{1}{\sqrt{3}}}-t.\sqrt[3]{t^2}dt[/TEX]

[TEX]\ \ \ \ u=\sqrt[3]{t^2}\righ 3u^2=2tdt[/TEX]

[TEX]I=-\frac{3}{2}\int_{0}^{\frac{1}{\sqrt[3]{3}}}u^3du=OK[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
V

vietan03

bạn giải thấy kì wa hình như bạn giải sai rồi khanhsy ơi , coi lại đi
 
C

chihieuhp92

sao anh khanh sỹ lại chép sai đề của em thế kia 8-}
mẫu là sinx thôi mà
 
Top Bottom