[Tich phân] thử sức nào

A

a_little_demon

ủa bài này đặt cos x = t rồi còn gì nữa đâu?
%%-o-+:-SS:eek:
nếu nói sai cho mình sory!
 
T

tony11b5

[tex]\int\(sqrt{sinx}-sqrt{cosx})dx[/tex]
ai pro thì giả bài này nè!!!!!!!!!!!!
 
6

6610615

nhìn nhầm con này thật là khó vãi ... hic hic
Đầu tiên tính nguyên hàm của căn sinx trước,=cách nhân cả tử và mẫu với cosx,sau đó đặt t=căn sinx,sẽ ra 1 nguyên hàm ẩn t ,sau đó thêm bớt ở tử +-1 ta sẽ có 2 nguyên hàm mới ,nguyên hàm có căn(1+t^2) trên (1- t^2) thì đặt t = cosu sẽ ra kết quả còn nguyên hàm có mẫu là căn(1-t^4) thì đặt t^2=sinv cũng sẽ ra kết quả
Còn nguyên hàm căn cosx thì làm tương tự như nguyên hàm căn sinx
 
Top Bottom