Tích phân quá khó - Help me !

C

caothuv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình với nha,thanks nhiều lắm.bài này cô giáo cho mà mình chịu thua luôn. Thanks :D
E2709379B904CD7D02C5627784E0341C.png.720.O.cache
 
Last edited by a moderator:
H

hn3

Tính :

[TEX]I=\int_{0}^{\frac{\pi}{4}} \frac{x^2}{(x-sinx+cosx)^2}dx[/TEX]

Đặt [TEX]u=\frac{\pi}{4}-x[/TEX]

[TEX]==> x=\frac{\pi}{4}-u[/TEX]

và [TEX]du=-dx[/TEX]

[TEX]x=0[/TEX]
thì [TEX]u=\frac{\pi}{4}[/TEX]

[TEX]x=\frac{\pi}{4}[/TEX]
thì [TEX]u=0[/TEX]

Và : [TEX]{-sinx+cosx}=\sqrt{2}.cos(\frac{\pi}{4}+x)=\sqrt{2}.sinu[/TEX]

Vậy , [TEX]I=\int_{0}^{\frac{\pi}{4}} \frac{(\frac{\pi}{4}-u)^2}{(\frac{\pi}{4}-u+\sqrt{2}.sinu)^2}du[/TEX] .

Tắc :( :-? ~X( :confused: Không biết tính I đề bài theo kiểu đặt [TEX]u=tan\frac{x}{2}[/TEX] được không :-/
 
Last edited by a moderator:
C

caothuv

Cảm ơn tất cả mọi người,mình cũng đang đau đầu chưa làm được đây,hjx.:(
 
V

vodichhocmai

Cảm ơn tất cả mọi người,mình cũng đang đau đầu chưa làm được đây,hjx.:(

Bạn yên tâm . Nếu tôi mà giải không ra thì đừng mong tìm một người thứ hai trên diễn đàn này giải ra .

Tôi quả quyết là sai đề vậy. Do đó đừng nên đau đầu :D
 
C

caothuv

Bạn yên tâm . Nếu tôi mà giải không ra thì đừng mong tìm một người thứ hai trên diễn đàn này giải ra .

Tôi quả quyết là sai đề vậy. Do đó đừng nên đau đầu :D

Cảm ơn Mod,em hôm nay hỏi lại đề cô giáo và cô nói là đề bị sai,sửa đề lại đúng như MOD vậy.Mod quả rất Pro.
p/s: Đừng quy em về tội spam nhé,topic do em lập ra nên em co trách nhiệm với nó mà ^^:D
 
Top Bottom