[tích phân]...ôtđh-----giúp em với?

S

s.mario_2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm tích phân của

a) [căn bậc 2 của( 9 + 3.x^2)] / x^2 (cận từ 1 đến căn 3)

b) 1 / ( a^2 + x^2)^2 (cận từ 0 đến a )

c) sin của căn x ( cận 0 đến pi^2)

d) e^(Căn x) cận từ 0 đến 1

e) 1/ (sinx + cosx + 1) cận từ 0 đến pi/2

f) 1/ ( e^2x + e^x ) cận từ 0 đến 1
 
T

tbinhpro

Tìm tích phân của

a)[TEX]\int_{1}^{3}\frac{\sqrt{9+3x^2}}{x^2}dx[/TEX]

b)[TEX]\frac{1}{(a^2+x^2)^2}dx[/TEX]

c)[TEX]\int_{0}^{\frac{\pi}{2}}sin(\sqrt{x})dx[/TEX]

d)[TEX]\int_{0}^{1}e^(\sqrt{x})dx[/TEX]

e) 1/ (sinx + cosx + 1) cận từ 0 đến pi/2

f) [TEX]\int_{0}^{1}\frac{1}{e^(2x)+e^x}dx[/TEX]

Câu c: [TEX]\int_{0}^{\frac{\pi}{2}}sin (\sqrt{x})dx[/TEX]

Đặt [TEX]t=\sqrt{x}[/TEX] thì [TEX]t'=\frac{1}{2(\sqrt{x})}[/TEX]
[TEX]x=\frac{\pi}{2} \Rightarrow t=\sqrt{\frac{\pi}{2}}[/TEX]
[TEX]x=0 \Rightarrow t=0[/TEX] Khi đó Tích phân (c) bằng:

[TEX]\int_{0}^{\sqrt{\frac{\pi}{2}}}2tsintdt[/TEX]

[TEX]=2(-tcost-\int_{0}^{\sqrt{\frac{\pi}{2}}}-costdt[/TEX]

[TEX]=2(-tcost+\int_{0}^{\sqrt{\frac{\pi}{2}}}costdt[/TEX]
[TEX]=2(sint-tcost)[/TEX] Cận thay vào tính là ra.!!!:p:p:p:p:p:p:p:p

Câu d:

[TEX]\int_{0}^{1}e^(\sqrt{x})dx[/TEX]

vẫn đặt như trên ta có (d) bằng
[TEX]\int_{0}^{1}2te^tdt=2(te^t-\int_{0}^{1}e^tdt)[/TEX]

[TEX]=2(te^t-e^t)[/TEX] THay các giá trị t tương ứng là 1,0 la ra ;);););)
Câu b bạn đặt [TEX]t=atanx[/TEX] thì [TEX]t'=\frac{a}{cos^2x}[/TEX]

rùi giải là ra.:)>-:)>-:)>-:)>-
Câu f bạn đặt [TEX]t=e^x[/TEX] sau đó ta được (f) bằng

[TEX]\int_{1}^{e}\frac{1}{t^2(t-1)}dt[/TEX]

Rùi! đến đây là phân tích nó ra là giải được!OK!
Câu a bạn đặt [TEX]x=\sqrt{3}tant[/TEX] là giải được
 
Last edited by a moderator:
H

hoanghondo94

Câu c: [TEX]\int_{0}^{\frac{\pi}{2}}sin\sqrt{x}dx[/TEX]

Đặt [TEX]t=\sqrt{x}[/TEX] thì [TEX]t'=\frac{1}{2\sqrt{x}}[/TEX]
[TEX]x=\frac{\pi}{2} \Rightarrow t=\sqrt{\frac{\pi}{2}}[/TEX]
[TEX]x=0 \Rightarrow t=0[/TEX] Khi đó Tích phân (c) bằng:

[TEX]\int_{0}^{\sqrt{\frac{\pi}{2}}}2tsintdt[/TEX]

[TEX]=2(-tcost-\int_{0}^{\sqrt{\frac{\pi}{2}}}-costdt[/TEX]

[TEX]=2(-tcost+\int_{0}^{\sqrt{\frac{\pi}{2}}}costdt[/TEX]
[TEX]=2(sint-tcost)[/TEX] Cận thay vào tính là ra.!!!:p:p:p:p:p:p:p:p

Câu d:

[TEX]\int_{0}^{1}e^\sqrt{x}dx[/TEX]

vẫn đặt như trên ta có (d) bằng
[TEX]\int_{0}^{1}2te^tdt=2(te^t-\int_{0}^{1}e^tdt)[/TEX]

[TEX]=2(te^t-e^t)[/TEX] THay các giá trị t tương ứng là 1,0 la ra ;);););)
Câu b bạn đặt [TEX]t=atanx[/TEX] thì [TEX]t'=\frac{a}{cos^2x}[/TEX]

rùi giải là ra.:)>-:)>-:)>-:)>-
Câu f bạn đặt [TEX]t=e^x[/TEX] sau đó ta được (f) bằng

[TEX]\int_{1}^{e}\frac{1}{t^2(t-1)}dt[/TEX]

Rùi! đến đây là phân tích nó ra là giải được!OK!
Câu a bạn đặt [TEX]x=\sqrt{3}tant[/TEX] là giải được
câu c đề là sin của căn x cơ mà chứ có dễ thế đâu....
cả câu d nữa [/FONT][/SIZE][/I][/B][TEX]\int_{0}^{1}e^{\sqrt{x}}dx[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

tbinhpro

Bạn xem lại đi, đề tớ viết mã sai chứ cách lam và kết quả hoan toàn đúng! tớ khẳng định đấy! Bạn xem kĩ đi;););););););););););)
 
Top Bottom