Tích phân, nguyên hàm

H

hoanghuy263

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính nguyên hàm của [TEX]I=\int_{}^{}(cosx)^3 / ((cosx)^3 + (sinx)^3) dx[/TEX]

kimxakiem2507:

Em kết hợp với [TEX]J=\int \frac{sin^3x}{sin^3x+cos^3x}dx[/TEX]

[TEX]I+J=\int dx[/TEX]

[TEX]I-J=\int \frac{cos^3x-sin^3x}{sin^3x+cos^3x}dx[/TEX] : em đặt [TEX] t=(sinx+cosx)^2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
V

vuanhtmq

Đặt (sinx + cosx) cũng được biến đổi sinx.cosx về (sinx+cosx) :D chỉ là thêm cách thôi chứ đặt như bác kimxakiem2507 nhanh hơn :D
 
Top Bottom