tích phân nè...

H

hocmai.toanhoc

[TEX]\int\limits_{-\frac{1}{2}}^{\frac{1}{2}}cos xln(\frac{1 + x}{1 - x})dx[/TEX]


[TEX]\int\limits_{-\frac{\pi}{4}}^{\frac{\pi}{4}}\frac{1}{cos^6 x(1 + a^x)}dx[/TEX]

Chào em!
Đây là tích phân dạng: [TEX]I=\int_{-a}^{a}f(x)dx[/TEX]
Em phân tích như sau: [TEX]I=\int_{-a}^{a}f(x)dx=\int_{-a}^{0}f(x)dx+\int_{0}^{a}f(x)dx=I_1+I_2[/TEX]
Tính [TEX]I_1=\int_{-a}^{0}f(x)dx[/TEX] bằng cách đặt [TEX]x=-t[/TEX].
Em chú ý thêm công thức: [TEX]\int_{a}^{b}f(t)dt=\int_{a}^{b}f(x)dx[/TEX]
 
Top Bottom