tích phân nè bà con

G

greengerm

:)|post nốt bài rùi đi ngủ
bạn đặt x=3sint.
dx=3costdt
thay vào là xong
bạn giải nốt nhé
 
M

manha3nsl

làm đến đây thì ko biết thế nào giải tiếp hộ nha

[ TEX]\int\limits_{\frac{\pi}{6}}^{\frac{\pi}{2}}\frac{cos^4 x}{sin^6 x} dx[/TEX]
giải tiếp hộ nha
 
Last edited by a moderator:
M

manha3nsl

minh cũng làm như vậy nhưng đến đây thì ko ra

[TEX] \int \limits_ {\frac {\pi}{6}}^ {\frac{\pi}{2}}\frac{ cos^4 x}{sin^6 x}dx[/TEX]


giải tiếp hộ nha
 
Last edited by a moderator:
N

nghianghialan

cách 1
[TEX]\int\limits_{3/2}^{3}(\frac{9-x^2}{x^2})^{3/2}.\frac{1}{x^3}dx[/TEX]
[TEX]\int\limits_{3/2}^{3}\frac{-1}{18}(\frac{9-x^2}{x^2})^{3/2}.d(\frac{9-x^2}{x^2})[/TEX]


[TEX]\frac{-1}{45}(\frac{9-x^2}{x^2})^{5/2}[/TEX]
đến đây thay cận vào bạn nha
cách 2
[TEX]\int\limits_{3/2}^{3}(\frac{(9-x^2)^{3/2}}{x^6}dx[/TEX]
[TEX]\int\limits_{3/2}^{3}\frac{\sum_{k=0}^{3/2}(-1) C_{3/2}^k.9^{3/2-k}.x^{2k}}{x^6}dx[/TEX]
[TEX]\int\limits_{3/2}^{3}\sum_{k=0}^{3/2}(-1) C_{3/2}^k.9^{3/2-k}.x^{2k-6}dx[/TEX]
[TEX]\frac{\sum_{k=0}^{3/2}(-1) C_{3/2}^k.9^{3/2-k}.x^{2k-5}}{2k-5}[/TEX]
đến đây thay cận vào
cách 3
đặt x=3sint hoặc 3cost
giai tiếp nhé
ok chứ bạn
 
K

kid_and_angel

nếu bạn nào đặt x=3sinx thì tất nhiên là đc nhưng nếu bạn đặt x=3cosx thì sẽ ra ngay thôi... ko tin ah` làm thử xem khắc rõ hihihiihihi. ĐÁP ÁN =(căn bậc 2 của 3)/5
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom