Tích phân này-tính được KO?

T

thienthan_bn

e này bài này you lấy ở đâu ra thế nếu trong sách thì có thể có còn nếu bạn tự nghĩ thì chắc là ko vì ko phải là hàm sơ cấp
 
N

nghianghialan

baii này chỉ có cách này thôi
đăt lnx=t--->x=e^t
dx=e^tdt
khi đó ta có
[tex]\int_{}^{}\frac{1}{t}e^tdt[/tex]

[tex]e^x=1+\frac{x}{1!}+\frac{x^2}{2!}+\frac{x^3}{3!}+...[/tex]
[tex]\int_{}^{}\frac{1}{t}[1+\frac{t}{1!}+\frac{t^2}{2!}+\frac{t^3}{3!}+...]dt[/tex]
[tex]\int_{}^{}1+\frac{1}{t}+\frac{t}{2!}+\frac{t^2}{3!}+...]dt[/tex]
từ đây chắc bạn làm được rồi
bạn cũng quan tâm đến nhưgdang bài này à
cho mình lam quen he!!!:)>-:)>-
 
N

nghianghialan

chứng minh thì cũng rất đơn giản
e^x bạn dùng khai triển taylor là sẽ được một dãy vô hạn
 
B

ba.thanh9x

baii này chỉ có cách này thôi
đăt lnx=t--->x=e^t
dx=e^tdt
khi đó ta có
[tex]\int_{}^{}\frac{1}{t}e^tdt[/tex]

[tex]e^x=1+\frac{x}{1!}+\frac{x^2}{2!}+\frac{x^3}{3!}+...[/tex]
[tex]\int_{}^{}\frac{1}{t}[1+\frac{t}{1!}+\frac{t^2}{2!}+\frac{t^3}{3!}+...]dt[/tex]
[tex]\int_{}^{}1+\frac{1}{t}+\frac{t}{2!}+\frac{t^2}{3!}+...]dt[/tex]
từ đây chắc bạn làm được rồi
bạn cũng quan tâm đến nhưgdang bài này à
cho mình lam quen he!!!:)>-:)>-
Nó có cận bạn ơi! nếu là dãy vô hạn thì sao tính ra số được
P/s : Sanh: a bảo chú rồi, ko tính được đâu mà còn cố, a thử mấy kiểu có ra đâu!
 
N

nghianghialan

chứ tôi hỏi chú nó có sai không
tôi hỏi bạn
e^x có phải có một chuổi như vậy không
đả chưa biết như vậy thì phải lắng nghe chứ
tất nhiên là thpt chua học cái này ,tôi thấy các bạn tò mò nên post thử cách giải quyết bài nay thôi
 
Top Bottom