Tích phân này nên đặt ẩn hay từng phần, đề thi thử đấy!

P

pnminh10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn viết ra giấy nhé, mình không biết viết:
TÍCH PHÂN của một phân thức có TỬ là: 2x-cosx,
MẪU là: 4 - (sinx)bình phương,
Tất nhiên là tính theo dx,
Cận chạy từ ( - pi/2) đến (Pi/2).
Chắc là không tích phân từng phần được, tớ chỉ biết đạo hàm của (2x-cosx)=2+sinx. Gần giống cái mẫu nhỉ.
 
H

hien_a4_ldb

Các bạn viết ra giấy nhé, mình không biết viết:
TÍCH PHÂN của một phân thức có TỬ là: 2x-cosx,
MẪU là: 4 - (sinx)bình phương,
Tất nhiên là tính theo dx,
Cận chạy từ ( - pi/2) đến (Pi/2).
Chắc là không tích phân từng phần được, tớ chỉ biết đạo hàm của (2x-cosx)=2+sinx. Gần giống cái mẫu nhỉ.
Cái dạng có cận đối xứng thé này cậu tách ra thế này:
[tex] \int\limits_{\frac{-\pi}{2}}^0\frac{2x-cosx}{4-sin^2x}dx+\int\limits_0^{\frac{\pi}{2}}\frac{2x-cosx}{4-sin^2x}dx=I_1+I_2 [/tex]
Tính I1: Dặt x=-t--> [tex] I_1=\int\limits_0^{\frac{\pi}{2}}\frac{-2t-cost}{4-sin^2t}dt=\int\limits_0^{\frac{\pi}{2}}\frac{-2x-cosx}{4-sin^2x}dx[/tex]
[tex] I_1+I_2=-2 \int\limits_0^{\frac{\pi}{2}}\frac{cosx}{4-sin^2x}dx [/tex]
Đến đây là tính bt oy:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom