Tích phân mẹo quá, giúp em với

N

nghenhacso1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình bài tích phân này với;)
anhso-47_tf.jpg
 
K

kimxakiem2507

Bài nhìn thấy hết dám ngủ luôn nhưng nhìn kỹ lại thấy rất ư là dễ thương
Đặt [TEX]x=tgt[/TEX]
[TEX]I=\int_0^{\frac{\pi}{4}}\frac{tg^{4015}t\frac{1}{cos^2t}}{(1+tg^2t)^{2009}}dt[/TEX][TEX]=\int_0^{\frac{\pi}{4}}tg^{4015}tcos^{4016}tdt[/TEX][TEX]=\int_0^{\frac{\pi}{4}}sin^{4015}tcostdt[/TEX][TEX]=\frac{1}{4016}sin^{4016}t\|_0^{\frac{\pi}{4}}[/TEX][TEX]=\frac{1}{4016.2^{2008}}[/TEX]
 
Top Bottom