tich phân lượng giác

C

colennao94

Mình giúp nhé
2sinx.cox=sin2x
[TEX]I=\int_{}^{}x.sin2xdx[/TEX]

Đặt
U=x\Rightarrowdu=dx
dv=sin2xdx\Rightarrowv=-1/2 cox2x
[TEX]I=\frac{-x}{2}cos2x+\frac{1}{2}\int_{}^{}cos2xdx[/TEX]
[TEX]I=\frac{-x}{2}cos2x+\frac{1}{4}sin2x+C[/TEX]
 
H

hocmai06091993

cách giải của mình:\int_{}^{}xsinx(cosx)^2dx=\int_{}^{}xsinx(1-(sinx)^2)dx=\int_{}^{}xsinxdx-\int_{}^{}x(sinx)^3dx
từ đó giải bình thường
 
L

lee.smile_zu

[/TEX]
Mình giúp nhé
2sinx.cox=sin2x
[TEX]I=\int_{}^{}x.sin2xdx[/TEX]

Đặt
U=x\Rightarrowdu=dx
dv=sin2xdx\Rightarrowv=-1/2 cox2x
[TEX]I=\frac{-x}{2}cos2x+\frac{1}{2}\int_{}^{}cos2xdx[/TEX]
[TEX]I=\frac{-x}{2}cos2x+\frac{1}{4}sin2x+C[/TEX]

bạn đọc sai đề rồi. Phải là : [TEX][/TEX]\int xsinxcos^{2}x dx[TEX][/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom