Tích phân lượng giác > help me

D

duongbui6

theo m thi ban đặt tan x/2 = t.
khi đó dx= 2dt/(1+ t^2) va sin x = 2t/(1+ t^2).
đổi cận rồi thay vào CT ban đầu chắc la sẻ ra
 
N

nguyenvanduc_90

bạ nay ban co' the dat cotx =t khj do' ban se co' -1/(sin^2 (x) dx=dt
mat khac bien doi sin ^6 (x) theo cotg
 
L

loveanh_9x

Bạn tách 1/sin^8(x) =[(1/sin^2(x)]^3*[(1/sin^2(x)]
Đấy 1/sin^2(x) vào vi phân bên ngoài có dấu trừ nên cận sẽ đảo vị trí còn biểu thức [(1/sin^2(x)]^3 bạn chuyển về [(1+cot^2(x)]^3 khai triển hằng đảng thức này là ra thôi.
 
Top Bottom