tích phân lgiac- special

S

snowangel10

bạn từng fần.
u=x
dv=sinx dx/ cos ^2 x
thế là ra đó;)
mình k bít gõ t heo công thức. mất time lắm:D

thế ai giải đc thì giải giùm bài tik fân như trên với cận từ 0 đến pi và mẫu là 1+cos ^2 x giùm mình với
 
D

dth_287

[tex]\int\limits_{-\pi/3 }^{\pi/3 }\frac{x}{cos^2x}d(cosx)[/tex] sau đó tích phân từng phần.....
 
D

dth_287

bạn từng fần.
u=x
dv=sinx dx/ cos ^2 x
thế là ra đó;)
mình k bít gõ t heo công thức. mất time lắm:D
thế ai giải đc thì giải giùm bài tik fân như trên với cận từ 0 đến pi và mẫu là 1+cos ^2 x giùm mình với
làm như cách trên của mình sau đó tích phân từng phần đặt u=x, dv=d(cosx)/(1+cos^2x) với cái dv như vậy thì tìm nguyên hàm của hàm số đó để tìm v.
 
Top Bottom