Tích phân lạ....

K

kiburkid

Hạ bậc bằng gì đại ka. góc sin của tớ là [TEX]x^2[/TEX]. sin bậc 1 chứ đâu phải là sin bình x?
ghét cái câu nguy hiểm lắm nha. thế ông giải ra di. tôi trống mắt lên xem =.=


Theo ý kiến đánh giá co phần chủ quan của em thì con tích phân ni ko làm đc với kiến thức phổ thông
Chờ vài năm nữa em làm cho......
 
T

truonghagiang

Ông thầy mình đố cả lớp nè..... nghĩ mãi ko ra. có ai bro giúp tớ với T__T
 
K

kiburkid

Lúc đầu em nghĩ đơn giản
Rồi chị lại làm em nghĩ nó phức tạp
Cuối cùng thì nó lại là đơn giản

[tex]\int\limits_{\frac{\pi}{3}}^{\frac{\pi}{6}}sinx^2dx[/tex]
[TEX]u = sinx^2 ---- du = 2cosx^2 dx[/TEX]
dx = dv --- x = v

[TEX]I = x.sinx^2 \int_{}^{} - 2.\int\limits_{\frac{\pi}{3}}^{\frac{\pi}{6}}x.cosx^2dx[/tex]

Từng phần 1 lần nữa thì nó sẽ ra I. I bằng 1 phần nào đó trừ I thì 2I bằng phần đó. Ok ???
 
Last edited by a moderator:
V

vivietnam

Lúc đầu em nghĩ đơn giản
Rồi chị lại làm em nghĩ nó phức tạp
Cuối cùng thì nó lại là đơn giản

[tex]\int\limits_{\frac{\pi}{3}}^{\frac{\pi}{6}}sinx^2dx[/tex]
[TEX]u = sinx^2 ---- du = 2cosx^2 dx[/TEX]
dx = dv --- x = v

[TEX]I = x.sinx^2 \int_{}^{} - 2.\int\limits_{\frac{\pi}{3}}^{\frac{\pi}{6}}x.cosx^2dx[/TEX]

Từng phần 1 lần nữa thì nó sẽ ra I. I bằng 1 phần nào đó trừ I thì 2I bằng phần đó. Ok ???
cái này là sai
[TEX]I=\int sinx^2dx=xsin^2x-\int 2x^2cosx^2dx[/TEX]
 
Top Bottom