\int\limits_{\frac{\pi}{4}}^{\frac{\pi}{3}}\frac{tanx}{cosx sqrt {1 + cos^2x}}dx
N ncthang12a2 11 Tháng mười 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [Tex]\int\limits_{\frac{\pi}{4}}^{\frac{\pi}{3}}\frac{tanx}{cosx sqrt {1 + cos^2x}}dx[/Tex] Last edited by a moderator: 11 Tháng mười 2009
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [Tex]\int\limits_{\frac{\pi}{4}}^{\frac{\pi}{3}}\frac{tanx}{cosx sqrt {1 + cos^2x}}dx[/Tex]
V vodichhocmai 11 Tháng mười 2009 #2 ncthang12a2 said: [Tex]\int\limits_{\frac{\pi}{4}}^{\frac{\pi}{3}}\frac{tanx}{cosx sqrt (1 + cos^2x)}dx[/Tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\frac{tanx}{cosx sqrt (1 + cos^2x) }=\frac{tanx}{cos^2x \sqrt {1 + \frac{1}{cos^2x}}}[/TEX] [TEX]t=tan x\to dt=\frac{1}{cos^2x}dx[/TEX] [TEX]I=\int_{1}^{\sqrt{3}}\frac{tdt}{\sqrt{t^2+2}} =\int_{1}^{\sqrt{3}}\frac{2tdt}{2\sqrt{t^2+2}}[/TEX] [TEX]Done!!![/TEX]
ncthang12a2 said: [Tex]\int\limits_{\frac{\pi}{4}}^{\frac{\pi}{3}}\frac{tanx}{cosx sqrt (1 + cos^2x)}dx[/Tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\frac{tanx}{cosx sqrt (1 + cos^2x) }=\frac{tanx}{cos^2x \sqrt {1 + \frac{1}{cos^2x}}}[/TEX] [TEX]t=tan x\to dt=\frac{1}{cos^2x}dx[/TEX] [TEX]I=\int_{1}^{\sqrt{3}}\frac{tdt}{\sqrt{t^2+2}} =\int_{1}^{\sqrt{3}}\frac{2tdt}{2\sqrt{t^2+2}}[/TEX] [TEX]Done!!![/TEX]
S snapninhpro 30 Tháng mười một 2009 #3 Cái bài này anh post bên topic nào rồi cơ mà? Đến đoạn cuối kia thì dùng hàm ngược hả anh?