\int\limits_{\frac{\pi}{4}}^{\frac{\pi}{3}}\frac{tanx}{cosx sqrt (1 + cos^2x)}dx
N ncthang12a2 11 Tháng mười 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [Tex]\int\limits_{\frac{\pi}{4}}^{\frac{\pi}{3}}\frac{tanx}{cosx sqrt (1 + cos^2x)}dx[/Tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [Tex]\int\limits_{\frac{\pi}{4}}^{\frac{\pi}{3}}\frac{tanx}{cosx sqrt (1 + cos^2x)}dx[/Tex]
S song_tu_92 30 Tháng mười 2009 #2 đặt cos x =tan t à-sin x dx=1/cosx dt à1+cos^2x=1+tan^2t=1/cos^2t Biến đổi hàm số dưới căn trở thành cost/sin^2t dt \int_{}^{}cost/sin^2t dt=1/sint ghi chú chút nhé:màu dỏ là binh phương
đặt cos x =tan t à-sin x dx=1/cosx dt à1+cos^2x=1+tan^2t=1/cos^2t Biến đổi hàm số dưới căn trở thành cost/sin^2t dt \int_{}^{}cost/sin^2t dt=1/sint ghi chú chút nhé:màu dỏ là binh phương