tích phân , không phải dễ :)))

H

hjoker11

[TEX]\int\limits_{0}^{pi/2}\frac{5cosx-4sinx}{(cosx-sinx)^3}dx[/TEX]=[TEX]\int\limits_{0}^{pi/2}\frac{5}{(cosx-sinx)^2}-\frac{sinx}{(cosx-sinx)^3}dx[/TEX]=[TEX]I+J[/TEX]

[TEX]I=\int\limits_{0}^{pi/2}\frac{5}{(\sqrt{2}cos(x+Pi/4))^2}dx = 2,5 tg(x+Pi/4) \int\limits_{0}^{pi/2}[/TEX]

[TEX]J=0.5\int\limits_{0}^{pi/2}\frac{-2sinx}{(cosx-sinx)^3}dx = 0.5\int\limits_{0}^{pi/2}(\frac{1}{(cosx-sinx)^2}-\frac{cosx+sinx}{(cosx-sinx)^3})dx = 0.5.tg(x+pi/4)\int\limits_{0}^{pi/2}+0.5E[/TEX]

[TEX]E: u=cosx-sinx [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom